Các dự án không được chấp thuận đầu tư tại Tp. Hồ Chí Minh

Tổng hợp các dự án không được chấp thuận đầu tư tại TP.  Hồ Chí Minh. Những dự án không được bán hoặc thu tiền của khách hàng. Theo công bố của sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Việc đặt mua những dự án này, khách đứng trước rủi ro rất lớn, về việc thực hiện dự án, tiến độ và cấp sổ… Dưới đây là tổng hợp các dự án không được cấp phép đầu tư. Được công bố năm 2023.

cac du an khong duoc chap thuan
Các dự án không được chấp thuận đầu tư

Danh sách các dự án không được chấp thuận đầu tư, mua bán.

Hiện, các dự án đang gặp vướng mắc được chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất có 117 dự án đang làm hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư. Qua thẩm định, có 62 dự án không đáp ứng điều kiện làm chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại. Do dự án không có đất ở hoặc không nhận chuyển nhượng toàn bộ đất ở theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014. 

Một số dự án thuộc nhóm này là dự án khu nhà ở An Phú do Công ty cổ phần Địa ốc Thủ Thiêm làm chủ đầu tư. Khu nhà ở tại phường Bình Trị Đông B quận Bình Tân do Công ty cổ phần Phát triển Hoa Lâm làm chủ đầu tư. Dự án khu căn hộ tại TP.Thủ Đức do Công ty Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư. Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND TP không chấp thuận chủ trương đầu tư. Thông tin lại cho chủ đầu tư biết về việc không tiếp tục xử lý hồ sơ. 

hoa lam khong duoc chap thuan dau tu
Khu nhà ở Bình Tân của Hoa Lâm không được chấp thuận đầu tư

Danh sách các dự án được xem xét để chấp thuận đầu tư, mua bán trong tương lai

Nhóm thứ hai có 55 dự án đang được xem xét giải quyết chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định. Trong số này có 3 dự án đang có vướng mắc về pháp luật. 3 dự án đang được cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra có 3 dự án. Còn lại 49 dự án đang có vướng mắc thuộc thẩm quyền xem xét của TP.
Trong danh sách có dự án: Aio City Bình Tân của chủ đầu tư Hoa Lâm cũng được xem xét chấp thuận. Để đầy đủ pháp lý trong trong tương lai.
aio city chap thuan dau tu
Aio City Bình Tân được xem xét chấp thuận đầu tư

Không nên đặt mua những dự án khi chưa được có chấp thuận đầu tư.

Không có chấp thuận chủ trương, không có quy hoạch…., Sau này các khách hàng chật vật đòi lại tiền vì dự án không thể triển khai. Có khách được có khách không Chủ đầu tư. Pháp lý là 1 phần rất quan trọng trong việc chọn mua các dự án bất động sản.

Đoàn Vương Triều

Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể. Tôi là Đoàn Vương Triều - CEO Landcenter.vn cùng đồng hành với các chủ đầu tư xây dựng nên thương hiệu Landcenter uy tín được nhiều giới đầu tư biết đến. __ [Chi tiết liên hệ của tôi - CEO Đoàn Vương Triều | Mail: doanvuongtrieu@gmail.com | SĐT: 0909166949

Trả lời