Ưu điểm nhược điểm Empire City

3 Ưu điểm và 8 điểm “chưa được” ở hiện tại của Empire City bạn phải biết !

Ưu điểm nhược điểm Empire City khi tháp đầu tiên Linden phân khu MU4 nằm trong thành phố Đế Vương đã bàn giao tháng 1/2021. Sau hơn 4 năm mở bán (2016), MU7 (mở bán 2017), cũng sẽ được bàn giao vào cuối tháng 2. Tháp MU11 Empire City dự là cuối năm nay 2021, MU8 cuối 2022. Với 4 năm được vinh dự theo dự án từ những thời kì đầu. Đến nay mình chia sẻ những thông tin mới, chính xác. Hi vọng sẽ giúp ích được anh chị nào có ý định mua ở và sinh sống đây. Bà các anh em đồng nghiệp tham khảo:

Ưu điểm Empire City

Điểm cộng của dự án Empire City rất nhiều. Chắc chắn ai cũng mê “em” khi tham quan trực tiếp dự án. Với quy hoạch đường rộng rãi, thoáng đãng, tầm view nhìn qua view sông Q1. Thiết kế cảnh quan bên trong dự án tuyệt vời…Mình liệt kê 3 ưu điểm lớn nhất :

– Vị trí thuận nằm tại khu 2B khu đô thị mới Thủ Thiêm. Di chuyển tới các Quận trung tâm (Q1, Bình Thạnh, Q9) cực dễ dàng.

– Toà tháp biểu tượng 88 Tầng thiết kế độc đáo. Biểu tượng tương lai của cả khu đô thị mới Thủ Thiêm.

– Chủ đầu tư Keppel Land uy tín lâu năm tại Việt Nam với nhiều dự án đã hình thành. Thiết kế nhiều ưu điểm về tiện ích, cảnh quan và tiện ích đẹp.

Ưu và nhược điểm của Empire City

 Nhược điểm Empire City

*** Ngoài ưu điểm ra, mình chia sẻ những điểm chưa được tại thời điểm hiện tại. Đến các quý anh chị đang quan tâm mua ở. Hay có ý định đầu tư trong tương lai để có góc nhìn tổng quan. Và anh chị em đồng nghiệp tham khảo:

1/ Tiện ích nội khu:

Bạn thích shopping, hay đi mua sắm vật dụng gia đình, bạn muốn cafe cùng bạn bè. Hay hẹn hò đứa bạn đi ăn hàng hay ông bà có ý định dắt tay đi dạo công viên. Dẫn em bé đi dạo… thì chắc hẳn phải lấy xe chạy qua anh bạn Hàng xóm Sala cách đó 500m. Hoặc qua Q1 hay phải di chuyển qua Thảo Điền.

==> Đợi 3-6 tháng hoặc lâu hơn nữa. Hiện đang có 2 cửa hàng tiện lợi P’s Và 1 cửa hàng bán thuốc Tây – Medcare. Và đợi 5năm+ mới xong cả 11 phân khu toàn dự án để được hưởng trọn tiện ích.

2/ Tiện ích ngoại khu:

Thủ Thiêm chỉ có trường học quốc tế Việt Úc ở khu đô thị Sala là đáng chú ý nhất. Phải đợi khu Thủ Thiêm hoàn thiện mới có những: Quảng trường trung tâm, Nhà hát con sò Opera. Trung tâm hội nghị hay khu liên hợp thể thao, hay qua Q1 bằng cây cầu đi bộ… nhưng phải chờ, “dự kiến” sẽ xây trong năm nay, năm sau hay 5,10 năm sau đó mới hoàn thiện.

==> Đợi chờ không hạnh phúc vì chưa biết chính xác khi nào mới hoàn thiện cả khu Thủ Thiêm.

3/ Phí quản lý Linden.

Toà đầu tiên nhận nhà của dự án: hiện tại giá phí quản lý là 23.000d/m2 ( chưa VAT). Nhận nhà phải đóng luôn 6 tháng. Tháp Linden mới nhận nhà trước Tết 1 tháng nhưng hiện tại phải đóng phí QL. Trong khi tiện ích vẫn chưa hoàn thiện. Chưa có nhiều quán ăn, cafe hay shopping mall. Tháp Tilia cũng vậy, cuối tháng 2 này nhận nhà cũng phải đóng 1 lần 6 tháng phí quản lý. Phí QL 26.500 vnd (chưa VAT)
==> Chưa hợp lý , nên free PQL từ 3-6 tháng. Khi là một trong những toà tháp đầu tiên bàn giao còn nhiều hạn chế, nhiều tiện ích vẫn chưa sử dụng được. Chỉ mới sử dụng bể bơi, BBQ hay ngắm cây xanh ở nội khu.

4/ Chưa hoàn chỉnh nhiều hạng mục đã bàn giao:

Tay vịn cầu thang có các góc cạnh sắt khá nguy hiểm, dễ gây trầy sướt khi va phải. Kính ban công, kính cửa sổ vẫn còn khá bẩn, mối nối hoàn thiện vẫn còn điểm hở…

==> Nên kiểm tra và sửa lỗ, hoàn thiện các chi tiết. Các vấn đề an toàn các vị trí trong dự án trước khi bàn giao cho cư dân.

5/ Phòng rác:

Tuỳ quan điểm tuy nhiên dưới góc nhìn thẩm mỹ (chưa nói về công năng). Phòng rác rất nhỏ, kể cả miệng rác.

6/ Môi trường sống:

Hiện tại công trình xây dựng từ các toà tháp mới đang được xây dựng khá ồn. Nhiều khói bụi, xe công trình ra vào liên tục. Tương lai sẽ còn các MU (tổng 11 MU) khác xây dựng cũng phải ít nhất 5 năm nữa. Mới hoàn thiện toàn bộ khu này. Anh chị em cần lưu ý khi xác định về ở sớm sẽ đối mặt các vấn đề trên.

7/ Giá:

Giá trung bình tại thời điểm này cho 2 toà bàn giao sớm nhất là Linden và Tilia. Rơi vào khoảng 95-120tr/m2 khoảng 4200-5000usd/m2 (view sông cao nhất). Cho các căn hộ vẫn còn rất đáng mua tại khu vực với những ưu điểm An nói từ đầu. Tuy nhiên dự án mở bán từ năm 2016-2017 giá thấp từ 2800-4500usd/m2. Nên so với giá bán hiện tại chênh tiền chênh khá nhiều.

8/ Chênh lệch cao

– Anh chị ít theo dõi thị trường chuyển nhượng ở Empire dễ bị tâm lý ” bất ngờ nhẹ”. Khi có những căn chênh từ 2 tỷ- 5 tỷ, đóng 50% mà đã lời 50%, mua 1 lời 1… Vì chủ nhà họ cũng chịu những rủi ro suốt thời gian lên đến 3-4 năm.. Mới có HĐ mua bán chính thức…

==> Mọi người chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng trả tiền chênh cao để mua. Vì cơ bản tổng tiền phải trả vẫn còn quá tốt so với khu vực. Hiện tại Linden và Tilia đều phải đóng 95% mới được mua bán sang tên.

Bài viết Ưu điểm nhược điểm Empire City có nên mua hay không Tác giả: Phan An

Đoàn Vương Triều

Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể. Tôi là Đoàn Vương Triều - CEO Landcenter.vn cùng đồng hành với các chủ đầu tư xây dựng nên thương hiệu Landcenter uy tín được nhiều giới đầu tư biết đến. __ [Chi tiết liên hệ của tôi - CEO Đoàn Vương Triều | Mail: doanvuongtrieu@gmail.com | SĐT: 0909166949

Trả lời