Có nên Chủ đầu tư LDG và những thông tin chi tiết

Có nên mua chủ đầu tư ldg hay không. Chủ đầu tư LDG là ai? Chủ tịch doanh nghiệp này là ai? Chủ đầu tư LDG thế nào, có Uy tín không? LDG có lừa đảo hay không?… đang là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng tìm hiểu bất động sản của chủ đầu tư. Và tại bài viết này. Landcenter sẽ cùng khách hàng tìm hiểu nhưng thông tin quan trọng của chủ đầu tư dự án LDG. Để đưa ra lựa chọn căn nhà ưng ý hay một quyết định đầu tư đúng đắn.

Chủ của tập đoàn LDG có nên mua 

Công ty Cổ Phần Đầu tư LDG (LDG Group). Được thành lập vào năm 2010 với tên gọi. Công ty CP Địa ốc Long Điền với mức vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. 

Đây là doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM (HoSE) vào ngày 12/08/2015 với mã cổ phiếu LDG. Năm 2018, LDG Group được vinh danh là một trong 100 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam cùng với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trong ngành địa ốc, tài chính, sản xuất và dịch vụ. 

Với vốn niêm yết hơn 2000 tỷ đồng và tổng giá trị tài sản ước đạt gần 5.000 tỷ đồng. Chỉ như vậy cũng đủ thấy tiềm lực về tài chính của LDG Group.

ket qua kinh doanh ldg
Kết quá kinh doanh của LDG qua các năm

Chủ đầu tư LDG làm ăn như thế nào trong các năm qua

Như vậy nếu đánh giá yếu tố nội lực tài chính, tình hình kinh doanh của một chủ đầu tư. Thì Chủ đầu tư LDG có thể khiến khách hàng của mình yên tâm khi tham gia các dự án của LDG. Khi tài chính, dòng tiền luôn được đảm bảo thì tiến độ. Cũng như sự chỉnh chu về sản phẩm sẽ được tốt hơn.

Dưới đây là kết quả hoạt động qua các năm gần đây của của ngành nghề của tập đoàn LDG

Có thể thấy tình hình kinh doanh của LDG qua một số nhóm ngành khá khả quan, doanh thu liên tục tăng trưởng. Mặc dù các năm 2020 ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19.

Quỹ đất phát triển dự án của chủ đầu tư LDG

Hiện nay, trên thị trường có thể nói chủ đầu tư LDG đang sở hữu khá nhiều quỹ đất lớn. Đủ để khai thác trong vòng 5 năm tới. Chỉ riêng tại Đồng Nai, tập đoàn LDG đang sở hữu tổ hợp dự án KDL sinh thái Thác Giang Điền. và Khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley với tổng diện tích 145 hecta.

Với lợi thế lớn, giá trị đầu tư, giá trị khai thác thương mại, giá trị nghỉ dưỡng, giá trị du lịch sẽ ngày càng cộng hưởng đem về nguồn doanh thu lớn trong thời gian tới.

quy dat cua ldg
Quỹ đất phát triển trong tương lai của LDG
cac du an cua ldg
Quỹ đất phát triển trong tương lai của LDG

Điểm qua các dự án đã thực hiện của chủ đầu tư LDG

Dự án Saigon Intela

Dự án nằm ở KDC 13E Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh, TP.HCM. Do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG ( LDG Group) đầu tư phát triển. Dự án gồm 2 block, cao 24 tầng với 1.068 căn hộ Dù đã khởi công từ tháng 7/2017, nhưng cho đến nay 6/2021, dự án mới kịp hoàn thành và dự tính giao nhà cho khách hàng trong tháng này.

Các vấn đề chậm ký hợp đồng mua bán hay thanh lý hợp đồng và đền bù thiệt hại cũng gần như phớt lờ. Hầu hết khách hàng chỉ nhận lại được tiền cọc còn tiền đền bù do chủ đầu tư vi phạm hợp đồng thì không được thanh toán.

saigon intela ban giao tre
Saigon Intela đã bàn giao cho khách hàng

Dự án West Intela

Dự án West Intela Q8 CĐT LDG, mở bán vào năm 2018 mới xong được phần móng và hiện tới nay đã dừng hẳn vì vướng pháp lý (Tiền sử dụng đất). Với việc trễ tiến đô CDT có cam kết trả lãi trên phần trễ nhưng tới nay (tháng 11) CDT đã dừng trả lãi cho khách hàng.

west intela ngung thi cong
West Intela đến nay vẫn chưa thi công trở lại

Dự án Hight Intela

Như West Intela Q8 thì dự án Khu cao ốc phức hợp Auriscity có tên thương mại là High Intela cũng tương tự xây lên tầng trệt nhưng đến này cũng dừng hẳn và cam kết trả lãi phần trễ tiến độ. Vấn đề bất ổn lớn nhất là LDG Group không được đóng thuế sử dụng đất. Do sự không thống nhất khung giá đất do Bộ Tài Chính. Có đến 2 công thức tính khác nhau: đơn giá tồn tại của thành phố và địa phương theo cơ chế đặc thù, đơn giá của Bộ Xây Dựng. Cho nên 2 dự án này đến nay vẫn đứng. 

high intela ngung thi cong
High Intela cũng đến 4 năm hẹn với khách hàng

Dự án LDG Riverside

Dự án LDG Riverside Đây là dự án mà LDG đã nhận chuyển nhượng từ CTCP Đầu tư Quốc Cường Gia Lai. Dự án có tên Sông Đà Riverside khi về tay LDG Group đã được đổi tên thành Khu căn hộ cao cấp LDG River, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.153 tỷ đồng. Hiện tại dự án cũng đang hoàn thiện pháp lý.

Thực hư các dự án bàn giao dính phốt?

Năm 2020, thị trường bất động sản khu vực phía Nam chứng kiến sự “nổi tiếng” của Công ty cổ phần đầu tư LDG, qua việc doanh nghiệp này liên tục đứng đầu danh sách nợ thuế hàng trăm tỷ đồng. 

LDG bán đất nền tại dự án Viva City (xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã 10 năm, nhưng chưa giao sổ đỏ cho khách hàng… 

Đặc biệt, LDG Group còn ngang nhiên xây dựng trái phép gần 500 căn nhà, tại dự án Viva Park (xã Giang Điền, huyện Trảng Bom). Tỉnh uỷ, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc để điều tra, làm rõ hành vi coi thường pháp luật này của LDG Group và xem xét trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Cư dân Viva City đồi sổ hồng LDG
Khách hàng tại văn phòng CDT LDG tháng 3/2023

Vậy có nên mua dự án của chủ đầu tư LDG?

Với những dự án đã triển khai và bàn giao cho khách hàng của mình. Hầu như dự án nào cũng nhận định ý kiến xấu từ chính khách hàng của mình. Có thể đây là điểm trừ lớn của chủ đầu tư LDG với các dự án sau này.

Với ưu điểm vị trí đẹp và giá tương đối tốt là điểm cộng. Ngoài ra nhà đầu tư cũng có thể tin tưởng vào kinh nghiệm phát triển dự án. của chủ đầu tư LDG. Với bề dày kinh nghiệm, khả năng tài chính, chất lượng trong từng sản phẩm. có thể là điểm cộng của LDG trong thị trường bất động sản hiện nay.

Cổ phiếu LDG liên túc lao dốc gần đây, mất hơn 80% giá trị so với đầu năm 2022

Nên kiểm tra kỹ pháp lý

Trước khi quyết định xuống tiền, khách hàng cân nhắc yêu cầu kiểm tra thật kỹ các pháp lý như: Phê duyệt quy hoạch 1/500, Sổ đất Quyết định giao đất. Chấp thuận chủ trương đầu tư. Chấp thuận Phòng cháy chữa cháy, đấu nối điện nước, đường giao thông nội bộ. Giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản. Giấy phép phần thân, phần móng đối với căn hộ căn cư. Văn bản thông báo đủ điều kiện huy động vốn Thông báo bảo lãnh ngân hàng.  

Cần kiểm tra đầy đủ tính pháp lý trước khi chọn mua

Cân nhắc về tiến độ khi mua dự án chủ đầu tư LDG

Khách hàng nên cân nhắc kỹ thời gian hoàn thành bàn giao căn hộ. Khi hầu hết các dự án trước đây của LDG đều chậm trễ so với kế hoạch. Vì thế cần phải kiểm tra kỹ các điều khoản tiến độ, phạt trễ hạn, bàn giao,…hay kế hoạch nhận nhà của gia đình mình để không ảnh hưởng sinh hoạt.

Với những thông tin review trên, hi vọng góp chút thông tin để khách hàng có quyết định của mình. Hoặc có thể tìm hiểu thêm thông tin dự án lân cận. Để so sánh giữa các dự án để đưa ra quyết định cho mình. Có nên mua dự án của chủ đầu tư LDG hay không?

Nguồn: landcenter

Chủ tịch HĐQT LDG Nguyễn Khánh Hưng bị bắt 1/12/2023

Đoàn Vương Triều

Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể. Tôi là Đoàn Vương Triều - CEO Landcenter.vn cùng đồng hành với các chủ đầu tư xây dựng nên thương hiệu Landcenter uy tín được nhiều giới đầu tư biết đến. __ [Chi tiết liên hệ của tôi - CEO Đoàn Vương Triều | Mail: doanvuongtrieu@gmail.com | SĐT: 0909166949

Bài Này Có 2 Bình Luận

  1. Khâu

    Tôi là người mua trải nghiệm thực tế khi mua nhà LDG nhé.
    Không nên mua qua dự án này. Theo kế hoạch, tôi đã chuyển tiền đợt cuối vào cuối 2020 tuy nhiên sau nhiều lần trì hoãn từ LDG. Hơn 1 năm qua, tôi vẫn chưa nhận được nhà và chưa có lời giải thích thích đáng nào từ LDG.
    Lúc nào gọi lên công ty cũng bảo là đang giải quyết. Tôi đang ko biết thật sự giải quyết tới khi nào mới dược nhận nhà thật sự. NGán ngẩm.

Trả lời