KHAN HIẾM NHÀ Ở GIÁ RẺ CHO GIỚI TRẺ TPHCM TẠO NÊN AIO CITY VỚI SỰ XUẤT HIỆN BẤT NGỜ

Một trong các thực tế đang diễn ra trên thị trường bất động sản khu vực TPHCM hiện nay đó chính là sự thiếu hụt về nguồn cung nhà ở vừa túi tiền hay giá rẻ khi mà các nhu cầu thì cứ liên tục tăng lên qua từng ngày. Sự vắng bóng của các dự án căn hộ với mức giá tầm trung dường như ngày càng nhiều hơn nhưng nhu cầu tìm mua nhà của người trẻ lại tăng mạnh. Điều này đã khiến giới đầu tư bất động sản lo lắng rất nhiều. Và trong thời điểm hạn hẹp đến như vậy lại xuất hiện một dự án Aio City nổi lên nhắm đúng vào thị trường đang nóng hổi này.

Xem thêm: [CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ] Dự án căn hộ Aio City – Quận Bình Tân (Tháng 5/2019)

Tình hình chung về nhu cầu nhà ở

Hiện nay tại TPHCM, những người trẻ mới ra trường hay dân văn phòng và những cặp gia đình mới tượng đang là những đối tượng khách hàng có nhu cầu tìm mua nhà ở thực sự với tỷ lệ cao trên thị trường. Theo số liệu mà Landcenter cập nhật được từ Nielsen, 2017, thế hệ người trẻ từ 8x, 9x chiếm đến 35% dân số Việt Nam, đây là một lực lượng lao động chính trong việc thúc đẩy sự phát triển của xã hội cũng như là đối tượng chính mà các sản phẩm hay dịch vụ công nghệ hiện đại hướng đến. Bởi vì chính họ mới là người thụ hưởng và sử dụng nhiều nhất.

Với mong muốn an cư và lập nghiệp một cách vững chắc trên con đường xây dựng tương lai phía trước, người trẻ sinh sống tại TPHCM càng mong muốn có được một căn hộ với sở hữu riêng của chính họ. Tuy nhiên, điểm khó khăn và trở ngại của đối tượng khách hàng tiềm năng này là họ không có một mức tài chính quá lớn để có thể sở hữu được những dự án cao cấp vì nó vượt quá khả năng chi trả và chi tiêu của họ. Sự hạn chế về tài chính chỉ cho phép đối tượng này nhắm đến những dự án căn hộ giá trẻ với mức chi phí tầm trung. Thế cho nên đây chính là một thị trường đang bỏ ngỏ và chưa được khai thác nhiều từ các chủ đầu tư bất động sản.

Theo ghi nhận từ các đánh giá, khi mà giá nhà ở cũng như căn hộ trong khu vực ngày càng tăng, nguồn cung nhà ở có thể đáp ứng được nhu cầu ở thực càng hạn hẹp thì việc khả năng sở hữu một căn nhà của giới trẻ TPHCM sẽ chỉ là một mơ ước. Vấn đề này cũng sẽ đặt ra một thách thức rất lớn cho thành phố khi một lượng lớn cư dân đang có nhu cầu nhà ở lại không có nơi để tìm mua.

Các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy rằng khoảng 70% nhu cầu nhà ở hiện nay thuộc phân khúc này có giá dao động vào khoảng 1-1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên trên thực tế có khá nhiều bạn trẻ chỉ có mức tích lũy từ 400-500 triệu đồng hay cao hơn có thể lên đến 700-800 triệu đồng, nhưng với mức đó thì vẫn chưa thể mua được một căn nhà hay căn hộ thật sự. Và sản phẩm căn hộ thuộc phân khúc này thì dường như cũng đã mất hút từ lâu.

Theo số liệu mới nhất đến từ Tổng cục thống kê, hiện nay dân số tại TPHCM đã lên đến gần 13 triệu người. Trong đó dân nhập cư chiếm đến 23% với hơn 400.000 sinh viên, hàng năm lại có thêm 50.000 cặp gia đình mới. Nhu cầu nhà ở vừa túi tiền trên địa bàn trong tương lai 10 năm sắp tới có thể sẽ lên đến 1 triệu căn. Từ khóa tìm kiếm hiện nay trên Google như là “nhà ở 1 tỷ Tp.HCM” hay “nhà ở 2 tỷ Tp.HCM” hiện có đến 20 triệu kết quả. Nhu cầu về nhà ở tại TPHCM luôn là một bài toán khá đau đầu trong nhiều năm trở lại đây khi vẫn chưa có hướng giải quyết hợp lý nhất. Thực trạng tài chính hạn hẹp đa phần bắt buộc các đối tượng khách hàng này thậm chí phải lựa chọn các dự án thuộc ngoại thành hay chấp nhận mua nhà ở xã hội để hiện thực hóa ước mơ nhà ở.

Dự án Aio City xuất hiện sẽ giải bài toán an cư cho người trẻ như thế nào?

Khi mà thị trường bất động sản hiện nay không còn quá nhiều chủ đầu tư quan tâm và mặn mà với phân khúc khách hàng chiếm tỷ lệ lớn này thì sự xuất hiện của dự án căn hộ Aio City đến từ Tập đoàn Hoa Lâm đang tạo nên một cơn sốt khá “hot”. Đây vừa là một tín hiệu vui cho giới trẻ sống tại TPHCM mà cũng là một nỗi trăn trở của thị trường bởi dù có xuất hiện thêm thì dự án cũng chỉ giải quyết được một số lượng ít nguồn cung bên cạnh nhu cầu vô cùng cao ấy. Và sự lựa chọn cho người trẻ thì cũng không có quá nhiều và dễ dàng như trước.

Thế nhưng, người trẻ có nhu cầu mua nhà hoàn toàn có thể mong chờ vào dự án này. Bởi mặc dù là một dự án nhắm vào phân khúc giá rẻ nhưng thiết kế hay tiện nghi bên trong căn hộ hoàn toàn thuộc vào hàng đẳng cấp và tiện nghi, phù hợp với nhu cầu môi trường sống hiện đại mà người trẻ đang mong muốn hiện nay. Trong bối cảnh mà các chủ dự án khác vẫn luôn quan tâm về vấn đề tài chính thì đối với Tập đoàn Hoa Lâm với thế mạnh về tiềm lực tài chính dường như không còn là một vấn đề quá trở ngại.

Theo như Landcenter được biết thì trước tình hình khan hiếm nhà ở cho giới trẻ TPHCM thì trong dự kiến Aio City sẽ cho ra mắt thị trường với hơn 3000 căn hộ với mức giá chỉ vào độ 1,8 tỷ đồng kết hợp với các khoản vay đến từ Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) sẽ hỗ trợ khá nhiều cho khách hàng trong việc chi trả và mua được một căn hộ cho chính mình. Với mức giá đi kèm với sự giúp sức này thì những người trẻ có thu nhập dao động từ 10-20 triệu hoàn toàn có đủ khả năng để sở hữu được một căn hộ cao cấp hiện đại ngay tại trung tâm quận Bình Tân chứ không còn phải dịch chuyển đến các vùng lân cận. Và việc này cũng đồng nghĩa với việc Tập đoàn Hoa Lâm phải chấp nhận hi sinh một mức lợi nhuận nhất định để đổi lại sự đáp ứng nhu cầu ở thực tế của cư dân.

Thực tế thì các hiệp hội và ban ngành có liên quan cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp bất động sản đầu tư và phát triển các dự án tương tự như là Aio City để hạn chế tối đa việc gia tăng sự thiếu hụt về nguồn cung nhà ở tại TPHCM.

Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 là dịch vụ tư vấn chính thức của landcenter.vn dành cho bất động sản như mua bán, cho thuê, ký gởi các loại căn hộ, nhà phố, đất nền…với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề. Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể.

 

 

Đoàn Vương Triều

Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể. Tôi là Đoàn Vương Triều - CEO Landcenter.vn cùng đồng hành với các chủ đầu tư xây dựng nên thương hiệu Landcenter uy tín được nhiều giới đầu tư biết đến. __ [Chi tiết liên hệ của tôi - CEO Đoàn Vương Triều | Mail: doanvuongtrieu@gmail.com | SĐT: 0909166949

Trả lời