HẠN CHẾ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN MỚI ĐẾN NĂM 2020 ẢNH HƯỞNG AIO CITY NHƯ THẾ NÀO?

Mới đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua kế hoạch phát triển nhà ở cho gia đoạn 2018-2025. Theo như sơ đồ quy hoạch thì đó sẽ là việc hạn chế các dự án nhà ở xây dựng tại khu trung tâm và nội ô của thành phố. Điều này không chỉ ảnh hưởng một phần đến các dự án đang được quy hoạch mà còn tác động trực tiếp đến dự án Aio City đang trong quá trình hoàn thiện tại khu Tên Lửa quận Bình Tân.

Xem thêm: NHU CẦU SỐNG MỚI TỪ DÂN THÀNH THỊ ĐỊNH HÌNH XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN AIO CITY

Tình hình chung của sơ đồ quy hoạch nhà ở TPHCM đến năm 2020

Chi tiết nội dung trong sơ đồ quy hoạch chính là các quận trực thuộc trung tâm như quận 1, quận 3 cũng sẽ không được phát triển dự án nhà ở mới cho đến năm 2020. Còn đối với các quận nội thành khác như là quận 4,5,6,8,10,11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú thì cũng không tránh khỏi việc bị hạn chế. Thay vào đó UBND thành phố kêu gọi cũng như bắt buộc các chủ đầu tư nhanh chóng tập trung hoàn thiện các dự án còn đang xây dựng dở dang.

Đối với các quận giáp nội thành như quận 2, 7, 12, 9, Thủ Đức hay Bình Tân thì chí được phép phát triển các dạng nhà ở mới hoặc các chung cư cao tầng dọc theo trục đường giao thông lớn như tuyến Metro số 1 hay các khu vực đang được quy hoạch cả tạo cơ sở hạ tầng và kỹ thuật.

Các quận huyện thuộc vùng ven của thành phố cũng không thoát khỏi tình cảnh tương tự khi phải tiếp tục tập trung hoàn thiện các dự án còn bỏ dở. Đối với các quận bao gồm Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần giờ sẽ được tổ chức rà soát cũng như thu hồi lại các dự án triển khai chậm. Các dự án mới tại các thị trấn và khu dân cư nông thôn trong khu vực sẽ được ưu tiên phát triển nhiều hơn để nâng cao mức sống cho người dân. Riêng tại các địa bàn chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng thì không cần chú trọng lắm.

Ảnh hưởng mà Aio City nhận được khi TPHCM hạn chế dự án nhà ở

Thật sự nếu đánh giá sâu xa thì chính sách này sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ mặt của thành phố khi mà có thể thúc đẩy các dự án đang còn dở dang tiếp tục công cuộc hoàn thiện. Còn đối với Aio City cũng mang đến nhiều lợi ích nhất định chứ không hẳn là hạn chế.

Nếu xét trong khoảng thời gian ngắn hạn thì vấn đề này khi đã được UBND thành phố quyết định ban hành thì chắc hẳn cũng đã phải có những suy tính rất kỹ càng. Thế cho nên nó cũng sẽ không có quá nhiều tác động mạnh đến thị trường bất động sản hiện nay cũng như là trong tương lai gần. Tuy nhiên nếu xét về lâu dài khi mà các dự án vẫn chưa có thể hoàn thiện một cách sớm nhất thì sự thiếu hụt về nguồn cung nhà ở sẽ là một vấn đề khá trở ngại. Thị trường bị thiếu hụt nguồn cung đồng nghĩa với việc giá trị nhà đất bất động sản sẽ tăng cao. Đây cũng là một ảnh hưởng hơi tiêu cực đến dự án Aio City vì thực sự dự án vẫn đang được triển khai chứ chưa thể hoàn toàn hoàn thiện để đưa ra phục vụ cho cư dân hay các nhà đầu tư đang có nhu cầu.

Biết rằng khi mà thị trường thiếu hụt nhà ở thì các dự án mới như Aio City sẽ trở thành điểm sáng thu hút rất lớn đối với mật độ cư dân đông đúc tại khu vực quận Bình Tân cũng như là TPHCM. Nhưng nếu mức bán bị đẩy lên quá cao thì mức độ tài chính trung bình hiện tại của người dân Việt Nam tầng lớp trung lưu lại không đủ để chi trả huống chi là tầng lớp lao động tìm mua nhà ở giá rẻ, phân khúc mà dự án này đang muốn nhắm đến.

Một tác động tất yếu đến thị trường bất động sản là “nước sẽ chạy về chỗ trũng”. Khi nhà ở tại TP HCM trở nên khan hiếm đẩy giá bán lên cao. Cầu thị trường có thể sẽ dịch chuyển về các khu vực ven Sài Gòn. Đó có thể là các tỉnh tiếp giáp hoặc gần Sài Gòn như Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu, Bình Dương. Đây là những khu vực không bị tác động bởi chính sách phát triển nhà ở của Thành Phố.

Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 là dịch vụ tư vấn chính thức của landcenter.vn dành cho bất động sản như mua bán, cho thuê, ký gởi các loại căn hộ, nhà phố, đất nền…với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề. Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể.

 

 

Đoàn Vương Triều

Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể. Tôi là Đoàn Vương Triều - CEO Landcenter.vn cùng đồng hành với các chủ đầu tư xây dựng nên thương hiệu Landcenter uy tín được nhiều giới đầu tư biết đến. __ [Chi tiết liên hệ của tôi - CEO Đoàn Vương Triều | Mail: doanvuongtrieu@gmail.com | SĐT: 0909166949

Bài Này Có Một Bình Luận

  1. Văn Thành

    Đúng rồi, đối với dự án Aio City Landcenter Bình Tân cũng mang đến nhiều lợi ích nhất định chứ không hẳn là hạn chế! Đồng tình với Đoàn Vương Triều – Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949

Trả lời