Hiện có rất nhiều giao dịch được thực hiện bởi phương thức công chứng vi bằng với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá hiện hữu của bất động sản . Liệu phương thức này có được pháp luật công nhận hay không?
Tham khảo luatvietnam.vn , rất nhiều người cho rằng vi bằng m có thể thay cho công chứng, chứng thực tuy nhiên vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập , ghi nhận hành vi , sự kiện dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác , còn văn bản công chứng là hợp đồng, giao dịch, bản dịch được công chứng viên chứng nhận theo quy định của Luật Công Chứng.
Dùng vi bằng trong mua bán nhà đất là hình thức lách luật , không có giá trị pháp lý và giao dịch có thể bị vô hiệu khi xảy ra tranh chấp.
Vi bằng chi ghi nhận hành vi trao đổi , giao dịch tiền, giấy tờ chứ không chứng nhận việc mua bán tài sản , kể cả mua bán nhà / đất. Đó. chỉ là bằng chứng có giao dịch , thoả thuận …. giữa hai bên mà không thể làm cơ sở để sang tên đổi chủ cho bên mua.
Tác giả: Đào Quốc Việt

Đoàn Vương Triều

Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể. Tôi là Đoàn Vương Triều - CEO Landcenter.vn cùng đồng hành với các chủ đầu tư xây dựng nên thương hiệu Landcenter uy tín được nhiều giới đầu tư biết đến. __ [Chi tiết liên hệ của tôi - CEO Đoàn Vương Triều | Mail: doanvuongtrieu@gmail.com | SĐT: 0909166949

Trả lời