Sổ hồng chung
Có nên mua nhà Sổ hồng chung ?
Nhà sổ chung : là bất động sản đứng tên nhiều người trong sổ chính, tồn tại 2 dạng chính : tất cả mọi chủ sở hữu đều đứng tên trong sổ và 1 vài người đã bán qua tay với uỷ quyền mua bán không còn là chủ sở hữu thật của phần bds mình đứng tên. Thường là dạng nhà nhỏ dùng chung khối đế được xây dựng liền kề, có diện tích rất nhỏ, không đủ điều điện để phân lô tách sổ và cấp số nhà theo quy định.
Những bất cập khi mua nhà sổ chung:
– Thường khi mua nhà sổ chung, người mua có rất ít tiền, với quan niệm chỉ nhà liền thổ là nhà mình. Thì việc sở hữu nhà sổ chung là cứu cánh trong suy nghĩ của họ. Tuy nhiên kéo theo hệ luỵ và rủi ro không hề nhỏ: Khi mua thì phải yêu cầu những người đang sở hữu ra kí chuyển nhượng , đồng nghĩa khi bán cũng vậy.
– Do là người sở hữu thường là thu nhập thấp nên dân trí không cao, phát sinh đủ mọi phiền hà , vòi vĩnh. Không nói tới đủ thứ phiền phức khi sinh sống về an ninh, vệ sinh.
– Sửa chữa khó khăn do chung móng. Xây dựng lỗi thời kém chất lượng.
– Không tách sổ được vì thứ nhất diện tích nhỏ, thứ hai phải chi thêm tiền cho người cùng sở hữu đứng ra kí.
– Rủi ro khi chỉ làm uỷ quyền mua bán với 1 chủ sở hữu,…
 
Tác giả: Đào Quốc Việt

Đoàn Vương Triều

Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể. Tôi là Đoàn Vương Triều - CEO Landcenter.vn cùng đồng hành với các chủ đầu tư xây dựng nên thương hiệu Landcenter uy tín được nhiều giới đầu tư biết đến. __ [Chi tiết liên hệ của tôi - CEO Đoàn Vương Triều | Mail: doanvuongtrieu@gmail.com | SĐT: 0909166949

Trả lời