Danh sách các dự án chưa thể nhận sổ hồng Tp. Hồ Chí Minh tính đến năm 2023

Tổng hợp các dự án chưa thể nhận sổ hồng Tp. Hồ Chí Minh ? Chủ đầu tư dự án khi nào bàn giao nhận sổ? Khi nào đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, căn hộ chung cư? … đang là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng tìm hiểu bất động sản của chủ đầu tư. Và tại bài viết này. Landcenter sẽ cùng khách hàng tìm hiểu danh sách các căn hộ chung cư chưa thể sổ hồng tại Tp. Hồ Chí Minh trong năm 2023.

Tổng hợp các dự án chưa đủ điều kiện để  nhận sổ hồng căn hộ chung cư

Ngày 20/4/2023, Sở TN và MT Tp. Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn 3292/STNMT-VP. Về việc tổng hợp các dự án nhận sổ hồng trên địa bàn Tp. Các nhà ở thương mại đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Bên cạnh đó, sở cũng cung cấp các dự án chưa đủ điều kiện. Để cấp Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức và cá nhân.

Tải danh sách các dự án chưa thể nhận sổ hồng tại đây <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

cac du an chua the nhan so hong
Danh sách nhận sổ hồng tại Tp. Hồ Chí Minh 2023

Các dự án chưa thể nhận sổ hồng ở TP. Thủ Đức chiếm nhiều nhất

Danh sách các dự án chưa đủ điều kiện cấp sổ  đợt này nhiều nhất ở Tp. Thủ Đức. Bao gồm các dự án như: Lavita Garden, Lavita Charm, Lexington, Sensation, Thủ Thiêm Lake View, Gateway Thảo Điền, 

Trong đó, chủ đầu tư Hưng Thịnh và Novaland là 2 cái tên. Có số lượng dự án chưa đủ điều kiện nhiều nhất.

Nguyên nhân dự án chưa thể bàn giao sổ hồng

Nguyên nhân chủ yếu là các chủ đầu tư bị tắc tiền sử dụng đất. Không nộp được tiền sử dụng đất, dẫn đến tắc sổ hồng cấp cho người mua nhà. 
1. Phía chủ đầu tư, các vấn đề về tài chính, dòng tiền nên chưa thế đóng tiền sử dụng đất. Hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
2. Chủ đầu tư thế chấp tài sản tại ngân hàng, trước khi làm thủ tục đăng ký cấp sổ.
3. Quá trình xây dựng khác với thiết kế, giấy phép cấp ban đầu. Như diện tích tiện ích, tầng giữ xe, số lượng căn hộ, các tầng… Nên chưa thể hoàn công. 
4. Chủ đầu tư dự án xin điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc công trình. Dẫn đến tăng hệ số sử dụng đất, tăng diện tích kinh doanh, thì phải nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung.
5. Nhiều quy định pháp luật hiện hành, văn bản còn chồng chéo. Dẫn đến khó khăn trong tính toán tiền sử dụng đất.
6. Xây dựng có dấu hiếu trái pháp luật. Liên quan đến các vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đất công, đất quốc phòng, đất y tế, giáo dục…hay chuyển từ NOXH sang thương mại.
7. Xác định đơn vị thực hiện nghĩa vụ tài chính. Từ chuyển nhượng dự án hay chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Đoàn Vương Triều

Ở mỗi dự án khác nhau, tôi sẽ có những góc nhìn khác nhau để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dự án. Có thể là mua ở đâu sống tốt, dự án nào chủ đầu tư uy tín, giải pháp tài chính nào phù hợp. Quý khách có thể chia sẻ với Vui an cư đầu tư cùng Mr. Triều 09166949 để đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất có thể. Tôi là Đoàn Vương Triều - CEO Landcenter.vn cùng đồng hành với các chủ đầu tư xây dựng nên thương hiệu Landcenter uy tín được nhiều giới đầu tư biết đến. __ [Chi tiết liên hệ của tôi - CEO Đoàn Vương Triều | Mail: doanvuongtrieu@gmail.com | SĐT: 0909166949

Trả lời